GS.TS. Võ Tam được nhận Danh hiệu “Top 100 Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA”

Thầy thuốc nhân dân (TTND), GS.TS.Võ Tam, Giảng viên cao cấp Bộ môn Nội, Trường đại học Y Dược, Đại học Huế vừa được nhận Danh hiệu “Top 100 Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA”. Hoạt động diễn ra tại Lễ trao giải Top 100 “Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA” tổ chức tại thủ đô Phnôm Pênh, Vương quốc Campuchia từ 21-23/11. Tại Thừa Thiên Huế, TTND, GS.TS. Võ Tam là trí thức duy nhất được nhận danh hiệu lần này.

Lễ trao giải Top 100 “Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA” là một trong hai nội dung lớn của Chương trình “Diễn đàn Kinh tế quốc tế ASIA 2019” nhằm hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Diễn đàn kinh tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC) vào tháng 11/2019, hưởng ứng Nghị quyết số 22-NQ/TW của Bộ Chính Trị về hội nhập kinh tế quốc tế.

Ông Nguyễn Xuân Thắng, Chủ tịch Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam và ông Oknha Lim Heng, Phó Chủ tịch Phòng thương mại Campuchia trao Chứng nhận cho TTND.GS.TS.Võ Tam

Chương trình được sự bảo trợ, chứng nhận và ủng hộ của Ban Tuyên giáo Trung ương Việt Nam, Phòng thương mại Campuchia, Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam, Hiệp hội doanh nhân châu Á tại Singapore, Bộ Thương mại Campuchia, Bộ thông tin văn hóa và du lịch Lào, Liên hiệp khoa học Doanh nhân Việt Nam, Viện khoa học nhân tài và trí tuệ Việt.

GS.TS.Võ Tam nguyên là Phó Hiệu trưởng Trường đại học Y Dược Huế (2009-2019). Ông bảo vệ thành công tiến sĩ y khoa, chuyên ngành thận học năm 2004; được công nhận đạt tiêu chuẩn học hàm Phó giáo sư năm 2009; được công nhận đạt tiêu chuẩn học hàm Giáo sư năm 2016; được phong tặng Thầy thuốc Nhân dân năm 2017; được phong tặng Huân chương lao động Hạng Nhì năm 2018.

\"\"GS.TS. Võ Tam tại Lễ trao giải Top 100 “Nhà quản lý, trí thức tiêu biểu hội nhập ASIA”

Ông là Ủy viên thường vụ Hội ghép tạng Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020; Phó chủ tịch Hội Tiết niệu Thận học Việt Nam nhiệm kỳ 2015-2020; Phó chủ tịch Hội Thấp khớp học Việt Nam, nhiệm kỳ 2017-2022; Chủ tịch Hội Thấp khớp học Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2019-2024.

Với nhiều đóng góp trong sự nghiệp giáo dục và công tác khám chữa bệnh, TTND, GS.TS.Võ Tam đã nhận được rất nhiều Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng liên đoàn lao động Việt Nam,… và nhiều giải thưởng sáng tạo khoa học công nghệ cấp tỉnh và cấp Bộ khác. Gần đây nhất (16/8/2019), TTND, GS.TS.Võ Tam đã được nhận Bảng vàng trí thức tiêu biểu Việt Nam năm 2019 do Viện Khoa học phát triển nhân lực kinh tế và văn hóa Việt Nam trao tặng.