GS TS Huỳnh Văn Minh được giải thưởng hạng A cố đô khoa học công nghệ

Lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen và Giấy chứng nhận cho tác giải công trình đạt giả A ( Ảnh: CÔNG HẬU)

Vừa qua, UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế long trọng tổ chức Lễ trao giải Giải thưởng Cố đô về Khoa học và Công nghệ (KHCN) lần thứ 2 năm 2011 cho 12 công trình, cụm công trình nghiên cứu xuất sắc. Đây là giải thưởng Nhà nước cấp tỉnh được tổ chức 5 năm một lần để xét tặng cho những công trình, cụm công trình KHCN xuất sắc có giá trị cao về KHCN và mang lại hiệu quả thiết thực trên các lĩnh vực.

Theo đó, giải A thuộc về cụm công trình nghiên cứu dự báo nguy cơ tim mạch toàn dân và triển khai kỹ thuật chẩn đoán - điều trị tim mạch tại Thừa Thiên - Huế do GS-TS Huỳnh Văn Minh, Chủ nhiệm Bộ Môn Nội, Phó Giám đốc Bệnh viện Trường đại học Y Dược Huế chủ trì cùng các đồng nghiệp tham gia và được đánh giá xuất sắc, có ý nghĩa khoa học rất lớn. Bao gồm các công trình: “Nghiên cứu mô hình bệnh lý tim mạch và dự báo nguy cơ tim mạch trong quần thể nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế”; “Nghiên cứu triển khai các phương pháp chẩn đoán tim mạch mới không xâm nhập tại tỉnh Thừa Thiên - Huế”; “Nghiên cứu áp dụng các kỹ thuật tạo nhịp tim trong điều trị cấp cứu bệnh lý tim mạch tại tỉnh Thừa Thiên -Huế”.

PGS-TS Trần Ngọc Nam, Giám đốc Sở KHCN, Phó ban Thường trực Ban Chỉ đạo Giải thưởng Cố đô lần 2 cho biết: trong số 12 công trình, cụm công trình đạt Giải thưởng Cố đô năm nay, có một giải thuộc lĩnh vực khoa học y dược; khoa học tự nhiên ba giải; khoa học kỹ thuật một giải; khoa học xã hội nhân văn hai giải và khoa học nông nghiệp hai giải. So với Giải thưởng Cố đô lần thứ nhất (năm 2006), lần này các công trình, cụm công trình tham gia nhiều hơn.